Album mới của Michael Jackson phơi bày nỗi kinh hoàng trong tâm hồn

Album mới của Michael Jackson phơi bày nỗi kinh hoàng trong tâm hồn

Michael Jackson là một trong số ít ngôi sao vĩ đại tới mức “ánh hào quang” của ông vẫn bừng cháy rất lâu sau chi qua đời.

Làm sống lại hình ảnh “vua” pop

Ngôi sao kiếm “đều tay” hơn 100 triệu USD/năm dù không còn trên cõi đời. Nhạc của ông vẫn vang lên mọi nơi còn những biểu tượng thuộc về ông – như găng tay, điệu nhảy… – đã khắc sâu trong văn hóa đại chúng.

Nhưng do những vì “tinh tú” tưởng chừng vĩnh cửu, như Elvis Presley, cũng đang mờ dần trong tâm trí cộng đồng yêu nhạc, nên hãng ghi âm Epic của Jackson đã dùng Scream để mang tới cho thế hệ mới hình ảnh tóm tắtvà tỏa sáng nhất về ông.

Khuôn mặt ẩn hiện của Michael Jackson trong bìa album “Scream”.

Scream sẽ được trình làng ở dạng kỹ thuật số vào ngày 29/9 tới và ở dạng CD cũng như đĩa than một tháng sau đó. Albumdài gần 70 phút, với 14 ca khúc. Đây là tuyển tập 13 ca khúc hấp dẫn, sôi động nhất mà Jackson từng thể hiện và một ca khúc mới toanh: blood On The Dance Floor X Dangerous, bản mash-up (từ 5 ca khúc blood On The Dance Floor, Dangerous, This Place Hotel, Is It Scary và Leave Me Alone) do The White Panda remix.

Trở lại năm 2010,1 năm sau cái chết của Jackson, di sản ông để lại đã tạo đà cho bản hợp đồng thu âm lớn nhất lịch sử, chi Sony đề nghị trả 200 triệu USD cho 7 album trong tương lai.

Ai sẽ là người được hưởng lợi từ việc bán những album sau khi chết của Jackson? 20% đầu tiên sẽ thuộc về các quỹ từ thiện cho trẻ nhỏ; một nửa của phần còn lại sẽ thuộc về mẹ ông, bà Katherine Jackson, và một nửa chia đều cho 3 convict là Paris, Prince và Blanket.

Bà Katherine Jackson cùng barium cháu là những người hưởng phần lớn di sản của Michael Jackson.

Tiếng gào thét của tâm hồn

“Scream phản ảnh sự thích thú của ông vua nhạc dad về Halloween với đầy đủ cảnh hóa trang, bóng tối và ánh sáng, các nhân vật biến đổi, những yếu tố bất ngờ” – đại diện hãng thu chia sẻ về album. Ngoài ra, dawdler giới thiệu và ảnh bìa cũng tràn ngập những biểu tượng master_of_arts quái như dơi và trăng tròn. Bằng việc đóng khung Jackson như một ảo ảnh màu mè,bìa album phần nàokhiến người hâm mộ quên mất sự kỳ quái trong cuộc sống thật sự của ông.