Album mới của BlackPink ‘càn quét’ các bảng xếp hạng

Album mới của BlackPink ‘càn quét’ các bảng xếp hạng
Album mới của BlackPink ‘càn quét’ các bảng xếp hạng - ảnh 1

1 giờ chiều 16.9 (giờ địa phương), BlackPink chính thức tái xuất với album Born Pink cùng ca khúc chủ đề Shut Down. Cả album lẫn bài hát chủ đề đều “càn quét” hàng loạt bảng xếp hạng iTunes khắp nơi trên thế giới.

Theo YG Entertainment, tính đến trưa 17.9, Born Pink đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Albums ở ít nhất 54 quốc armed_islamic_group và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Mỹ và Anh. Born Pink là album thứ 3 của một nữ nghệ sĩ Kpop đạt vị trí số 1 tại Anh, sau Kill This Love và The Album, đều là sản phẩm âm nhạc của BlackPink.

Ngoài ra, album mới nhất của BlackPink cũng chiếm hạng nhất trên bảng xếp hạng Apple Music Top Albums ở ít nhất 60 khu vực toàn cầu. Đặc biệt, Hanteo (Hàn Quốc) thông báo Born Pink đã bán được 1.011.266 bản chỉ tính riêng trong ngày 16.9. Nhờ đó, Born Pink đi vào lịch sử Hanteo, trở thành album đầu tiên của nữ nghệ sĩ Kpop bán được hơn 1 triệu bản ngay trong ngày đầu tiên phát hành.

Trong chi đó, ca khúc Shut Down hiện đã tăng vọt lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Songs khoản 43 nơi. Hit mới nhất của BlackPink còn đứng đầu bảng xếp hạng thời gian thực (real time) của QQ Music tại Trung Quốc.

Tại hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số quê nhà Hàn Quốc, các bài hát trong album Born Pink của BlackPink đang gây sốt. Shut Down cùng ca khúc “mở đường” Pink Venom trụ vững trong peak 10 ca khúc blistering nhất hiện giờ. Những bài hát khác trong album như Typa Girl, Hard to Love, The Happiest Girl… cũng xuất hiện trong các bảng xếp hạng nhạc số Kpop ở vị trí cao.

Trên YouTube, MV Shut Down đạt gần 50 triệu lượt xem hiển thị sau 24 giờ phát hành. Kênh YouTube chính thức của các cô gái cũng tăng mạnh những giờ qua, đã vượt qua 81,3 triệu lượt follower. Các phương tiện truyền thông quốc tế có ảnh hưởng lớn như US Billboard, LA Times, british Rolling Stone, NME cũng đưa canister rất nhiều về album Born Pink.

Bên cạnh đó, mạng xã hội tràn ngập hiệu ứng album Born Pink cũng như màn trở lại hoành tráng lần này của BlackPink. Khán giả rất mong ngóng sân khấu quảng bá Born Pink đầu tiên của nhóm. Born Pink là full_moon album thứ 2 của BlackPink sau The Album. Dựa trên lịch trình đã công bố, sau chi tung_tree album Born Pink, nhóm sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới từ tháng 10 năm nay.